Đăng ký

Bạn vui lòng hoàn thành biểu mẫu sau để ban quản trị kích hoạt tài khoản tại đây https://forms.gle/G4omqqu1hzJ2RkBGA

Ninh thuận viên ngọc trong sa mạc

Thảo luận trong 'Mua bán Căn hộ - Chung cư' bắt đầu bởi nha phuong 10 go vap, 17/5/19.

 1. nha phuong 10 go vap

  nha phuong 10 go vap New Member

  Tham gia:
  26/4/19
  Bài viết:
  7
  Được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Tuyến đường ven biển từ xã Công Hải (Thuận Bắc) đến xã Cà Ná (Thuận Nam) với chiều dài 106km, luôn thu hút đông du khách trong nước và quốc tế mỗi khi đến Ninh Thuận. Để phát huy tổng thể tiềm năng khu vực ven biển, tỉnh Ninh Thuận đã và đang tiến hành quy hoạch các tuyến đường ven biển, tạo độ dài kết nối thông suốt từ Cam Ranh (Khánh Hoà) đến Mũi Né (Phan Thiết).

  Dọc theo tuyến đường ven biển là những địa danh, điểm du lịch đa sắc màu như: Vịnh Vĩnh Hy, Hang Rái, vườn nho Thái An, bãi biển Ninh Chữ - Bình Sơn, Mũi Dinh, Cà Ná… luôn đem lại cho du khách sự thoải mái khi du hành trên tuyến đường này.

  Trong hơn một năm trở lại đây, dọc tuyến đường ven biển này nhiều dự án nghỉ dưỡng, cũng như một số hoạt động du lịch mạo hiểm đang phát triển mạnh, tạo cán cân đối trọng với những vùng khác như Cam Ranh hay Phan Thiết.

  Theo tìm hiểu, UBND tỉnh Ninh Thuận đã ra Quyết định số 40/QĐ-UBND phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch chung xây dựng khu vực ven biển phía Nam tỉnh và đã chọn Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn (Bộ Xây dựng) làm Đồ án quy hoạch.
  [​IMG]

  Sau nhiều tháng thực hiện, đến nay đơn vị tư vấn đã nghiên cứu, cơ bản hoàn thành các nội dung đề ra. Theo ý tưởng đề xuất của đơn vị tư vấn, khu vực trên được quy hoạch thành 3 phân khu phát triển chính.
  Cụ thể là đang triển khai xây dựng Sunbay Park Phan Rang
  Theo đó, Khu vực phía Nam sông Dinh với tính chất là điểm dân cư, đơn vị tư vấn đề xuất hình thành vùng cảnh quan thiên nhiên gắn kết với không gian đô thị, sản xuất nông nghiệp kết hợp nhà ở sinh thái, quy mô gần 640 ha, mà điểm nhấn là Khu du lịch nghỉ dưỡng sân golf bố trí ở hạ lưu sông Dinh.

  Tại xã An Hải và xã Phước Hải, với hiện trạng là sản xuất nông nghiệp gắn với các làng xóm hiện hữu, quy hoạch hướng đến sử dụng không gian sản xuất nông nghiệp như công viên, với tác động ngoại cảnh ít nhất, chi phí thấp nhất, nhưng hiệu quả cao.

  Đóng vai trò đòn bẩy thúc đẩy phát triển cho toàn khu vực là Khu đô thị du lịch ven biển, trung tâm ở thôn Vĩnh Trường, xã Phước Dinh (Thuận Nam). Giải pháp kiến trúc không gian khu vực này đơn vị tư vấn đưa ra là chú ý đến kết nối chuyển tiếp hài hòa giữa xây mới và hiện trạng, bố cục công trình hạn chế tối thiểu ánh nắng chiếu trực tiếp, kết hợp giữa hướng công trình và các núi, để tạo ra nhịp điệu không gian "đóng mở".

  Ý tưởng tổ chức những tuyến phố du lịch dọc theo các trục hướng biển, ven biển, bố trí khoảng lùi không gian tổ chức các hoạt động ngoài trời tăng tính sôi động, sầm uất của đơn vị tư vấn đưa ra đã phác họa đô thị ven biển có đặc thù riêng. Cũng tại khu vực này, sẽ phát triển điện gió, điện mặt trời vừa khai thác tiền năng, lợi thế, vừa tạo được sự khác biệt, thu hút các nhà đầu tư chiến lược trong triển khai các dự án.

  Xuyên suốt các khu vực trong Đồ án quy hoạch, đều có đề cập đến lĩnh vực phát triển du lịch; trong đó, đáng kể là Khu vực cát động phía Bắc mũi Dinh và dải đất ven biển phía Nam mũi Dinh, thuộc xã Phước Dinh và Phước Diêm, quy hoạch tập trung khai thác cảnh quan ven biển và cảnh quan núi để phát triển du lịch. Với hiện trạng chủ yếu là đất đồi núi và cồn cát động, thì tổ chức những điểm dịch vụ du lịch, cáp treo, trượt khám phá rất thích hợp.

  Nằm ở ngã ba tam giác của cụm du lịch quốc gia (Mũi Né-Nha Trang-Đà Lạt), cùng với làn sóng đầu tư mới, đặc biệt từ khi Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 115/NQ-CP, đồng ý bổ sung các khu Du lịch Bình Tiên-Vĩnh Hy, Cà Ná-Mũi Dinh vào các khu Du lịch quốc gia thuộc Quy hoạch tổng thể phát triển Du lịch Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.
   

Share This Page

Quảng cáo banner