Đăng ký

Bạn vui lòng hoàn thành biểu mẫu sau để ban quản trị kích hoạt tài khoản tại đây https://forms.gle/G4omqqu1hzJ2RkBGA

Dịch vụ đổi tiền lì xì tết 2020

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi hadangpr, 2/10/19.

Các từ khóa:
 1. hadangpr

  hadangpr Administrator

  Tham gia:
  31/5/19
  Bài viết:
  9
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính của bạn:
  Nam
  Dịch vụ đổi tiền lì xì tết 2020 không chỉ nhộn nhịp ở những khu vực đông dân cư hay chùa chiền, mà ngay cả ở trên mạng. Các mẫu tin về dịch vụ đổi tiền lẻ được rao bán một cách ồ ạt, công khai trên các trang rao vặt... thậm chí là có hẳn một Facebook chuyên dùng để giao dịch đổi tiền lẻ.

  Trên thực tế, dịp cận Tết là cơ hội để người buôn tiền hốt bạc, vì thế, dù nhà nước có cấm thì họ vẫn sẽ lén lút tìm kế buôn tiền. Không công khai được thì sẽ buôn lén qua mạng.
  Với từ khóa “đổi tiền lẻ” trên Google sẽ xuất hiện hàng trăm ngàn lời chào mời như: Đổi tiền lẻ trong cả năm không phân biệt thời gian, giá cả hợp lý, cam kết không hét giá, đổi tiền lẻ - tiền có số seri may mắn, dịch vụ đổi tiền lẻ - địa chỉ tin cậy tuyệt đối dành cho bạn, cung cấp tiền có số seri đẹp như ngày sinh, tứ quý, tam hoa; cung cấp dịch vụ đổi tiền mới tại nhà, chỉ cần bạn gọi điện chúng tôi sẽ phục vụ bạn theo ý muốn”...

  Trước thực trạng chợ đen đổi tiền lẻ diễn ra công khai và phổ biến như hiện nay, ông Nguyễn Chí Thành, Cục trưởng Cục phát hành và Kho quỹ - Ngân hàng Nhà nước cho biết: “Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản đề nghị Bộ Công Thương và Bộ Công an phối hợp kiểm tra, xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức kinh doanh đổi tiền hưởng chênh lệch”.

  Có thể thấy việc người dân hiện nay sử dụng tiền lẻ tại các đền, chùa, lễ hội, nơi thờ tự khá tùy tiện, điều đó đã tạo nên những hình ảnh xấu, phản cảm, ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của di tích, làm sai lệch văn hóa, ảnh hưởng đến việc lưu thông cũng như làm xấu hình ảnh đồng tiền Việt.
  Tuy nhiên, thực tế là dịp cận Tết là cơ hội để người buôn tiền hốt bạc, vì thế, dù nhà nước có cấm thì họ vẫn sẽ lén lút tìm kế buôn tiền. Không công khai được thì sẽ buôn lén qua mạng.
  Hiện nay vẩn bày bán các mặt hàng tiền lì xì tết tiền hình con chuột và chuộn nhất là tiền 2usd con chuột
  Có một nghịch lý mà hầu hết người dân nào cũng thắc mắc, tại sao các ngân hàng thương mại không có hoặc không đủ tiền mới để đổi cho khách trong những ngày cuối năm nhưng ngoài chợ đen, trên mạng thì dịch vụ này lại phát triển rầm rộ đến vậy?

  Thiết nghĩ, Ngân hàng Nhà nước và các cấp chính quyền địa phương cần có biện pháp giải quyết vấn đề trên một cách triệt để. Các ngân Bị hàng có thể phát hành thêm một lượng tiền lẻ để phục vụ người dân trong những dịp Tết sắp đến, tránh tình trạng người dân sập bẫy dân chợ đen.
   

Share This Page

Quảng cáo banner